Kỹ năng cảm thụ âm nhạc cho trẻ trong trường Mầm Non
logo
5 stars - based on 1 reviews

Cảm nhận âm nhạc với sự phát triển của trẻ em


Khi trẻ bắt đầu tròn 2 tuổi, 3 tuổi là khi chúng bước vào một thế giới rộng lớn với hàng ngàn câu hỏi "Tại sao?", Chúng luôn muốn tìm hiểu và khám phá mọi thứ xung quanh.
Lúc này, đặc điểm của đứa trẻ bắt đầu hình thành, và nếu được định hướng tốt, đứa trẻ sẽ lớn lên với một tính cách tốt.

Những đứa trẻ khác nhau có những loại trí thông minh khác nhau, Âm nhạc có thể tác động và kích thích những loại trí thông minh đó phát triển như nhau. Trẻ nghe nhạc sớm sẽ giúp năng động, thông minh và sáng tạo hơn, có đầu óc nhạy bén và có đời sống nội tâm phong phú hơn.

Trẻ em nên học nghe nhạc hay chơi piano khi còn nhỏ?

Boy and a girl playing piano Premium Vector

Khi trẻ chỉ mới 2 hoặc 3 tuổi, cha mẹ khó có thể gửi con đến piano, guitar hoặc một số nhạc cụ khác, vì ở tuổi này, chúng có thể tập trung và học một nhạc cụ thực sự. là quá nhiều cho bạn Đặc biệt ngày nay, các bà mẹ thường muốn con mình sớm được tiếp cận với piano, hy vọng rằng con cái của họ sẽ phát triển tốt về tâm hồn cũng như trí tuệ. Tuy nhiên, với đặc điểm của đàn piano là các phím rất nặng (bao gồm cả piano acoustic và piano điện), trẻ em từ 5 tuổi trở xuống có bàn tay rất nhỏ và ngắn, dẫn đến việc bé không đặt tay lên phím và chơi piano cũng mệt mỏi hơn trẻ lớn. Ngoài việc ngồi trước bàn phím hàng giờ, việc lặp đi lặp lại các bản nhạc sẽ khiến hầu hết trẻ em cảm thấy nhàm chán từ đó để ghét học, hát, ghét nhạc.

Và để giải quyết vấn đề này, Music Sensation là một giải pháp mới giúp trẻ tiếp cận âm nhạc một cách hiệu quả nhất. Qua mỗi bài học, trẻ sẽ được tham gia vào các hoạt động, trò chơi sáng tạo trong vận động, nghe, hát, kể chuyện âm nhạc, chia sẻ cảm xúc ... Với cấu trúc của giờ học, bao gồm nhiều hoạt động. Những thay đổi liên tục phù hợp với đặc điểm của sự chú ý ngắn ở trẻ sẽ khiến trẻ cảm thấy phấn khích và phấn khích. Điều này đầu tiên làm cho trẻ em thích đến lớp học âm nhạc và sau đó dần dần chuyển sang tình yêu và niềm đam mê của họ đối với âm nhạc.

Lợi ích của nhận thức âm nhạc mang đến cho trẻ mầm non


- Âm nhạc cảm giác kích thích sự sáng tạo.
Thông qua hoạt động nghe các từ có vần điệu, các từ sẽ giúp trẻ tưởng tượng ra thế giới đầy màu sắc. Trẻ em có thể mô tả hình ảnh thông qua các cử động, cử chỉ hoặc nét mặt. Qua đó, đứa trẻ sẽ tự do sáng tác những giai điệu để thể hiện cảm xúc của mình trước những sự vật và hiện tượng xung quanh mà nó gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Điều đó sẽ kích thích sự sáng tạo của bé một cách trọn vẹn.

- Nhận thức âm nhạc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ
Khoa học đã chứng minh rằng trẻ em biết hát trước khi biết nói, thông qua các bài tập thực hành về phát âm (nguyên âm, phụ âm) để giai điệu khi chúng còn nhỏ để giúp trẻ phát âm chính xác. Khi trẻ lớn hơn, chúng sẽ thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của mình thông qua các đánh giá và nhận xét.

- Tăng khả năng đánh giá và nhận xét
Điều này được thể hiện qua việc trẻ em lắng nghe, quan sát và đưa ra ý kiến cá nhân khi nghe một tác phẩm trong mỗi bài học cảm nhận âm nhạc trước mặt mọi người.

- Âm nhạc cảm giác đến kỹ năng vận động, thể chất
Thông qua vận động dựa trên âm nhạc, vận động với các thiết bị hỗ trợ. Với các chuyển động nhỏ riêng lẻ, mỗi bộ phận của cơ thể và toàn bộ cơ thể có sự kết hợp của tất cả các bộ phận. Trẻ phát triển hệ cơ xương. Chơi ngón tay giúp trẻ phát triển cảm giác xúc giác và được chuẩn bị tốt nhất để chơi nhạc cụ cầm tay ở cấp độ cao hơn.

- Khả năng thể hiện cảm xúc và cảm xúc
Âm nhạc là nghệ thuật sử dụng âm thanh để thể hiện cảm xúc và cảm xúc của mọi người. Vì vậy, khi đến với Sensing Young, âm nhạc sẽ được đào tạo để thể hiện tất cả các cấp độ cảm xúc, cảm xúc: khi vui, khi buồn, khi phấn khích, khi bất ngờ ... linh hoạt qua bản chất của giai điệu âm nhạc.

Âm nhạc giác quan dạy cho trẻ kỹ năng giao tiếp và kết nối


Trong độ tuổi từ 18 tháng đến 6 tuổi, tất cả các lớp Nhận thức âm nhạc là các bài học nhóm. Trong giờ học, trẻ em chia sẻ ý kiến cá nhân về mọi thứ chúng cảm thấy với bạn bè, giáo viên và ý tưởng của chúng được công nhận. Vì vậy, trẻ cảm thấy tự tin hơn, dũng cảm hơn. Và trong các bài học cảm nhận âm nhạc, trẻ em có thể chơi cùng nhau trong một buổi hòa nhạc, hát trong một bài hát sẽ dạy chúng cách lắng nghe, kết nối với bạn bè nhiều hơn.

TIN MỚI NHẤT

Tết cổ truyền Việt Nam

Tết cổ truyền Việt Nam

   Tết cổ truyền là dịp gia đình sum vầy,
Chơi thể thao từ nhỏ

Chơi thể thao từ nhỏ

      Tập thể dục mang lại lợi ích cho con
Hãy để con tự do chơi ngoài trời

Hãy để con tự do chơi ngoài trời

   Nhà giáo dục nổi tiếng với thuyết sư phạm

CỘNG ĐỒNG